Phiếu thăm dò
Bạn đã tốt nghiệp tại trường VTLT và hiện nay bạn đang
Làm việc đúng chuyên ngành
Làm việc không đúng chuyên ngành
Đang tìm việc
Chờ học tiếp
Mã xác nhận:

Liên kết website
Thống kê
Trực tuyến: 11
Lượt xem: 51735

GIỚI THIỆU CHUNG

 

Tên tiếng Việt:
Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương.
Tên Tiếng Anh:
Central college of archives and records management
Địa chỉ:
Số 17 - Đường Lê Đức Thọ - Phường 17 - Quận Gò vấp -
Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:
08.38943717 - 38952372
FAX:
08.38940475
Email:
pdt@truongvtlt.edu.vn
Website:
http://www.truongvtlt.edu.vn
Cơ quan chủ quản:
Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước - Bộ Nội vụ
Lĩnh vực đào tạo:
Các ngành Hành chính văn phòng, Hành chính văn thư, Lưu trữ, Thư ký văn phòng, Thông tin thư viện, Tin học văn phòng

 CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ
Theo Quyết định số 122/QĐ-VTLTNN ngày 20/5/2010 của Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ như sau:
1.      Vị trí và chức năng
Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương là tổ chức sự nghiệp thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, có chức năng đào tạo nguồn nhân lực ở trình độ trung cấp chuyên nghiệp và các trình độ thấp hơn, đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội về văn thư, lưu trữ, hành chính văn phòng và một số các lĩnh vực khác có liên quan theo quy định của pháp luật và quy định của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước.
Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.
2.      Nhiệm vụ và quyền hạn
Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:
1.      Xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, tổ chức giảng dạy, học tập, quản lý học sinhvà các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục; công nhận tốt nghiệp và cấp văn bằng, chứng chỉ theo thẩm quyền.
2.      Xây dựng chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy trên cơ sở chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Tổ chức biên soạn và duyệt giáo trình của các ngành đào tạo trên cơ sở thẩm định của Hội đồng thẩm định theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
3.      Tổ chức nghiên cứu khoa học; ứng dụng, phát triển và chuyển giao công nghệ; thực hiện các dịch vụ phù hợp với ngành nghề đào tạo của Trường theo quy định của pháp luật.
4.      Tổ chức quản lý bộ máy, tuyển dụng, quản lý, sử dụng và đãi ngộ cán bộ, viên chức theo quy định của pháp luật và phân cấp của Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước.
5.      Đánh giá chất lượng giáo dục và chịu sự kiểm định chất lượng giáo dục của cơ quan có thẩm quyền về kiểm định chất lượng giáo dục. Xây dựng hệ thống giám sát và kiểm định chất lượng giáo dục.
6.      Được Nhà nước giao hoặc cho thuê đất, giao hoặc cho thuê cơ sở vật chất; được miễn, giảm thuế; vay tín dụng; huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực theo quy định của pháp luật.
7.      Xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa.
8.      Sử dụng nguồn thu của Trường để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho Trường theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa các hoạt động giáo dục theo quy định của pháp luật.
9.      Phối hợp với gia đình học sinh, tổ chức, cá nhân, trong hoạt động giáo dục; tổ chức cho công chức, viên chức và người học tham gia các hoạt động xã hội.
10. Liên kết với các tổ chức kinh tế, giáo dục, văn hóa, thể dục, thể thao, y tế, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, gắn đào tạo với sử dụng và việc làm, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bổ sung nguồn lực cho trường.
11.Hợp tác với các tổ chức kinh tế, giáo dục, văn hóa, thể dục, thể thao, y tế, nghiên cứu khoa học của nước ngoài theo quy định.
12.Thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm và các nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.
13.Thực hiện các nhiệm vụ khác do Cục trưởng Cục trưởng giao.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

·        Năm 1992: Bằng khen của Cục trưởng Cục Lưu trữ Nhà nước về thành tích đào tạo và xây dựng Trường trong 15 năm.
·        Năm 1995:  Bằng khen của Bộ trưởng - Trưởng Ban Tổ chức-Cán bộ Chính phủ về thành tích đào tạo trong 5 năm.
·        Năm 1997: Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
·        Năm 2000:  Bằng khen của Bộ trưởng - Trưởng ban Tổ chức-Cán bộ Chính phủ về thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 726/TTg ngày 04/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ.
·        Năm 2002: Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng
·        Được tặng thưởng Bằng khen của UBND các tỉnh Kiên Giang. Lâm Đồng, Bình Thuận ... Về thành tích đào tạo và chỉnh lý tài liệu, sắp xếp giải quyết tình trạng tài liệu tích đống.

TIN NỔI BẬT

ẢNH HOẠT ĐỘNG


Tuyển sinh năm 2014


Chào mừng năm học mới 2014-2015 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 2014


Địa chỉ: Số 17 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 8-3894-3717  Fax: (+84) 8-3894-0475
Website: www.truongvtlt.edu.vn  Email: webmaster@truongvtlt.edu.vn